₫780,000 đ
Vào cuối thu trên những vùng đất cao thuộc dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng, sau khi phát triển đến mức cực đại, ấu trùng bắt đầu đi tìm những nơi đất mềm, xốp để chui xuống tìm chỗ ngủ đông. Nhưng nó không ngủ đông một mình, bởi trước đó, bào tử của một loài nấm túi đã theo đường ăn uống hoặc hô hấp của ấu trùng mà thâm nhập vào và ký sinh trong nó. Chỉ những cuộc gặp gỡ giữa ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette và bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep) mới có khả năng hình thành đông trùng hạ thảo mà thôi.
Vào lúc này, chúng vẫn mang hình hài ấu trùng nên gọi là “đông trùng”. Đến mùa xuân, khi thời tiết ấm áp, những tế bào nấm tiến hành phân bào và phát triển mạnh mẽ nhờ vào việc hấp thụ dưỡng chất từ ấu trùng. Cứ thế nó lớn lên, làm chết vật chủ (ấu trùng) và đến hạ phát triển thành cây nấm – “hạ thảo”. Mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại là thảo mộc, tại sao lại có một loài kỳ lạ như vậy tồn tại nhỉ?
Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được xem là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”.
Nhận thức được tầm quan trọng đông trùng hạ thảo, ngày nay, tại nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam, đã tiến hành thử nghiệm nuôi trồng đông trùng hạ thảo hầu mong có thể giúp tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng trong việc chữa bệnh và bồi bổ sức khoẻ.
Thành phần: 100% Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris sấy thăng hoa thượng hạng . Không sử dụng chất bảo quản.
Công dụng: Bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất quý, chống lão hóa, duy trì tuổi xuân, ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.
Cách dùng:
– Cho 1-2 gram Đông trùng hạ thảo khô (4-8 sợi quả thể) vào bình giữ nghiệt hoặc phích pha trà, hãm với 300-500ml nước đun sôi, sau 30p là dùng được. Uống trà và ăn trực tiếp quả thể.
– Có thể dùng Đông trùng hạ thảo nấu với cháo/súp, ngâm rượu, ngâm mật ong hoặc chế biến các món ăn hợp khẩu vị khác.
Liều lượng: 1 – 2 gram khô/người/ngày
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp
Lưu ý: Không rửa Đông trùng hạ thảo.
Không dùng Đông trùng hạ thảo trong trường hợp người có vết thương hở đang chảy máu và người mẫn cảm với sản phẩm. Sử dụng tốt nhất trong 1 tháng từ ngày mở nắp hộp.
Bình luận
Bình luận